Cách làm bánh bao nhân đậu xanh thơm ngọt cho người ăn chay

Thảo luận trong 'Bếp bánh (Cakes)' bắt đầu bởi blogbanhsukem, 24/12/18.

Dismiss Notice
Chào mừng đến với diễn đàn FLAVORS
Xin hãy Đăng ký hoặc Đăng nhập để có thể sử dụng được toàn bộ chức năng của diễn đàn.
  1. blogbanhsukem

    Member

    Nội Trợ
    Join Date:
    24/12/18
    Posts:
    1
    Tửu lượng:
    0
    #1 blogbanhsukem, 24/12/18
    bánh bao là món bánh được xem như truyền thống của người Việt, dùng làm bữa sáng hay buổi xế chiều đều được. Bạn thường mua bánh bao ngoài hàng nhưng bạn có biết không, cách làm bánh bao cũng đơn giản và dễ làm đấy, bạn có thể tự tay làm bánh bao tại nhà để đảm bảo vệ sinh và dinh dưỡng cho gia đình. Hôm nay, DẠY LÀM bánh Á ÂU sẽ hướng dẫn bạn cách làm bánh bao nhân đậu xanh thơm ngon, giờ thì vào bếp và trổ tài ngay thôi nào.

    bánh bao là món ngon khoái khẩu của nhiều người bởi hương vị thơm ngon và dễ ăn. Món bánh bao nhỏ xinh được nặn tròn dẹt căng bóng, vỏ bánh có vị mềm thơm đặc trưng, còn bên trong là phần nhân đậu xanh ngọt thanh vừa phải. Cách làm bánh bao chay đơn giản với nhân đậu xanh vừa dễ làm, lại sạch sẽ và đảm bảo vệ sinh chắc chắn sẽ khiến mọi người trầm trồ trước tài làm bánh của bạn. Cuối tuần này, hãy vào bếp làm bánh bao nhân đậu xanh để đãi cả nhà, chắc hẳn mọi người sẽ tấm tắc khen những chiếc bánh bao mềm thơm cùng nhân bánh bùi bùi hòa quyện cùng vị sữa tươi đấy!
    [​IMG]
    Nguyên liệu
    • Bột mì: 400gr
    • Đậu xanh: 150gr
    • Men nở: 10gr
    • Đường, muối: 30gr
    • Sữa tươi hoặc nước: 150ml
    Hướng dẫn

    Bước 1: Trước hết bạn hòa tan men nở và đường trong 100ml nước ấm.

    Bước 2: Tiếp theoo, ban cho bột mì vào một chiếc tô lớn rồi trộn đều với đường và muối.

    Bước 3: Từ từ cho phần men nở vào bột, trút thêm một ít nước rồi dùng tay nhào thật kĩ cho đến khi bột mịn đều là được. Trong quá trình trộn, nếu bột dính thì có thể cho thêm một chút bột vào nhưng tránh cho quá nhiều sẽ bị khô nhé!

    Bước 4: Bạn dùng 1 chiếc khăn ẩm đậy thau bột lại và ủ khoảng 1-2 tiếng cho bột nở gấp đôi.

    Bước 5: Đậu xanh rửa sạch, ngâm khoảng 3 tiếng rồi luộc chín. Sau đó đem đậu ra nghiền nhuyễn mịn rồi cho thêm 1 ít đường rồi vo thành từng viên nhân tròn nhỏ.

    Bước 6: Bột nở, bạn vo bột thành từng viên tròn đem cán dẹp rồi cho nhân đậu xanh vào giữa cuộn vỏ bánh lại và tạo hình tùy thích cho bánh bao. Làm đến khi hết phần bột và nhân.

    Bước 7: Cho bánh bao vào nồi hấp, cho thêm một ít giấm vào phần nước hấp để bánh được trắng. Hấp khoảng 25-30 phút thì bánh chín. Lấy bánh ra và dùng nóng.

    Chúc các bạn thành công với cách làm bánh bao nhân đậu xanh thơm ngon này nhé!

    Để biết thêm thông tin chi tiết về các khóa học của DẠY LÀM bánh Á ÂU, bạn vui lòng liên hệ thông tin ở bên dưới, để được hỗ trợ tư vấn miễn phí nhé!

    Website: daylambanh.edu.vn, Dạy làm bánh Á Âu
    Địa chỉ: 473 Sư Vạn Hạnh, Phường 12, Quận 10, Hồ Chí Minh,
    Hotline: 1800 6148.
     
Tags: