Tham khảo  Khìa|Rim Thịt đông pha

Thảo luận trong 'Bếp á (Asian)' bắt đầu bởi NQK, 27/10/18.

Dismiss Notice
Chào mừng đến với diễn đàn FLAVORS
Xin hãy Đăng ký hoặc Đăng nhập để có thể sử dụng được toàn bộ chức năng của diễn đàn.
  1. NQK

    Admin

    Founder
    Join Date:
    6/8/18
    Posts:
    73
    Tửu lượng:
    5
    #1 NQK, 27/10/18
    [​IMG]

    Nguyên liệu:
    2kg thịt ba chỉ ngon
    200ml hắc xì dầu
    100ml nước tương
    1 chén nhỏ rượu Thiệu Hưng. Nếu không mua được rượu này bạn có thể thay bằng rượu Vodka trắng hoặc rượu gạo.
    80g đường thốt nốt hoặc đường phèn
    Giấm, muối
    2 củ hành khô bóc bỏ vỏ, bằm nhuyễn một củ, 1 củ đập dập.
    100g gừng xắt lát
    1 vài nhánh hồi, 2-3 cây đinh hương.
    2 trái ớt khô
    Hành lá

    Cách làm:
    Bước 1: Thịt ba chỉ làm sạch, nhổ kĩ lông heo trên da, sau đó cho thịt vào nồi nước lạnh, thêm vào một ít muối và giấm rồi nấu sôi khoảng 5 phút thì vớt thịt ra, ngâm qua nước lạnh cho nguội và rửa sạch.

    Tiếp tục cắt thịt thành miếng hình vuông có kích thước khoảng 5cm*5cm*5cm. Tiếp tục lấy dây chỉ (lạt) buộc từng miếng thịt lại để thịt không bị tách lớp và ngon hơn.

    Cắt thịt thành những miếng vuông rồi cột lại

    Bước 2: Bỏ thịt vào chảo dầu nóng chiên lên tới khi lớp vỏ ngoài vàng ruộm và phần da hơi giòn thì vớt ra.

    Bước 3: Phi 1/2 hành khô bằm nhuyễn cho thơm, cho thịt vào, đảo qua, sau đó cho nước tương, xì dầu và rượu Thiệu Hưng vào nồi cho đều, ướp khoảng 30 phút. Sau đó đem đun trên lửa nhỏ liu riu để gia vị ngấm thịt mà không bị cạn.

    Bước 4: Khi thịt bắt đầu ngấm đều gia vị và có màu đẹp, tiếp tục cho phần hành còn lại, gừng đã xắt lát, hồi, đinh hương, đường, ớt và 2 chén cơm nước lạnh vào nồi thịt kho. Đun trên lửa to khoảng 20 phút cho sôi rồi lật thịt lại để mặt da hướng lên trên, hớt bỏ lớp mỡ. Khi sôi, bạn có thể nêm nếm lại để gia giảm cho phù hợp với khẩu vị bằng cách thêm xì dầu hay đường phèn.

    Cho nước kho săm sắp mặt thịt

    Giảm lửa nhỏ lại và kho trong khoảng 2 – 3 tiếng để miếng thịt chín nhừ. Cho thêm nước nếu cần sao cho nước luôn luôn săm sắp mặt thịt.

    Bước 5: Khi thịt đã nhừ, vớt thịt để ra đĩa, lọc lại nước kho, bỏ hết cặn. Đun nước kho thịt cho đến khi nước sệt lại hoặc cho thêm vào hỗn hợp nước bột năng gồm: 1nửa muỗng canh bột năng, 1 nửa muỗng canh nước lạnh khuấy đều. Chan nước xốt lên thịt, rắc thêm ớt và hành lá cắt khúc là hoàn thành.

    Thưởng thức thịt kho Đông Pha với cơm nóng và cải thìa luộc hoặc đồ chua

    Món thịt kho Đông Pha thưởng thức ngon nhất là vào những ngày trời se lạnh, dùng khi còn nóng cùng với cơm và rau cải luộc hoặc đồ chua. Để có món thịt kho Đông Pha thơm ngon hơn, bạn nên dùng nồi đất để kho. Tuy nhiên, kho bằng nồi bình thường cũng rất ngon. Hãy lưu lại công thức để những ngày trời lạnh hoặc thi thoảng bạn có thể chuẩn bị một nồi thịt kho Đông Pha để đổi vị cho bữa cơm gia đình nhé. Chúc bạn có món thịt kho hoàn hảo!
     
    thanchet182 đã 'mời rượu'.